Môn giáo dục lối sống theo mô hình Công nghệ giáo dục

03/12/2015 1578

Mấy năm trở lại đây, cụm từ Kĩ năng sống đã trở thành một trong số những từ khóa “hot” nhất trên các phương tiện tìm kiếm. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều bộ sách mang nội dung dạy Kĩ năng sống với những “hạt sạn” lớn khiến cho các bậc phụ huynh và giáo viên rất băn khoăn khi đi mua sách cho con em mình.

 

Chúng tôi không dùng cụm từ “Kĩ năng sống” mà gọi là “Môn Giáo dục lối sống” bởi kĩ năng sống là biểu hiện ra bên ngoài của lối sống. Sau 3 năm triển khai thí điểm tại 13 trường tiểu học thuộc 7 tỉnh (Hà Nội, Hải Dương, Hải Phòng, Lạng Sơn, Lào Cai, Tây Ninh, Vĩnh Long), Trung tâm CGD đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía giáo viên, cha mẹ học sinh về sự thay đổi tích cực trong cách hành xử của con em mình. Số lượng các trường đăng kí dạy môn Giáo dục lối sống ngày một tăng lên.

Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển trường phô thông Công nghệ giáo dục trân trọng giới thiệu bộ tài liệu Môn Giáo dục lối sống CGD gồm có:

1. Sách thiết kế GDLS  cho giáo viên

Sách được thiết kế chi tiết, cụ thể từng bước lên lớp. Giáo viên chỉ cần nghiên cứu thật kĩ thiết kế, chuẩn bị một số đạo cụ cho môn học và không phải soạn giáo án.

Phần I: Giới thiệu chung (phương pháp thiết kế, phương pháp duy trì lối sống được học, quan hệ giáo viên – học sinh, quan hệ nhà trường – cha mẹ học sinh).

Phần II: Thiết kế mẫu (theo dạng mô đun)

2. Sách bài tập GDLS cho học sinh

Cuốn sách được thiết kế  bằng ảnh chụp chân thực. Nhân vật trong sách là chính các em học sinh lớp 1 của trường Tiểu học Thực nghiệm, trường Tiểu học CGD Hà Nội… Học sinh sẽ được trải nghiệm những bài tập nhận biết đâu là hành vi đúng/ sai, đâu là hình ảnh đẹp nên làm theo, đâu là điều không nên làm. Các hình thức bài tập phong phú, đa dạng sẽ góp phần bổ trợ cho nội dung dạy học trên lớp của giáo viên, khắc sâu bài học cho học sinh.
3. Sách GDLS cho cha mẹ học sinh 

Cuốn sách được thiết kế nhỏ gọn (khổ 13x19) để cha mẹ có thể tranh thủ đọc mọi lúc, mọi nơi. Sách gồm 3 chương:
Chương 1: Vai trò của cha mẹ trong việc hình thành nhân cách của trẻ ( lời khuyên cho cha mẹ nên cư xử như thế nào để giáo dục con cái có hiệu quả)
Chương 2: Nội dung GDLS cho học sinh lớp Một (để cha mẹ biết, hiểu và phối hợp với nhà trường trong việc giáo dục con).
Chương 3: Cha mẹ cần phối hợp như thế nào với nhà trường (hướng dẫn cha mẹ phối hợp với nhà trường trong việc giáo dục cho học sinh lớp Một lối sống văn hóa, có trách nhiệm và biết chia sẻ)

Hãy nghiên cứu và tìm hiểu bộ tài liệu GDLS cũng như sách Công nghệ giáo dục của chúng tôi, bạn sẽ thấy có một sự khác biệt lớn!

GIÁO DỤC LỐI SỐNG – GIÁO DỤC BẰNG VIỆC LÀM CỤ THỂ CỦA HỌC SINH!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG PHỔ THÔNG CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC

Địa chỉ: tầng 8, tòa nhà văn phòng HEID, ngõ 12 Láng Hạ, Ba Đình, TP. Hà Nội

 

Điện thoại: 043 792 5314

 

Đỗ Thanh Huyền

Bình luận